việt nam vòng loại world cup 2022 David Baazov có quan hệ với vụ bê bối Panama Papers?

Tên của cựu Giám đốc điều hành Amaya, David Baazov, liên kết với Panama Papers, rò rỉ thông tin tài chính lớn nhất trong lịch sử
Tên của cựu Giám đốc điều hành Amaya, David Baazov, liên kết với Panama Papers, rò rỉ thông tin tài chính lớn nhất trong lịch sử

Thông tin mới nhất liên quan đến David Baazov cáo buộc giao dịch nội gián dường như kết nối ngay bây giờ CEO của Amaya Group với The Infamous Giấy tờ Panama vụ bê bối. Những gì đã được phát hiện cho đến nay hầu như không thể hiện bằng chứng đáng sợ về bất kỳ loại nào chống lại Baazov, nhưng xem xét mọi thứ anh ta phải đối phó gần đây, nó chắc chắn cũng không giúp ích gì cho trường hợp của anh ta.

Panama Papers, rò rỉ tài chính lớn nhất trong lịch sử

Panama Papers đại diện cho một bộ sưu tập dữ liệu đã bị rò rỉ từ công ty luật có trụ sở tại Panama Mossack-Fonseca. Hơn 2,6 terabyte dữ liệu đã phát hiện ra thông tin tài chính bí mật về nhiều ngôi sao thể thao nổi tiếng, chính trị gia cũng như chủ sở hữu và giám đốc điều hành của các công ty khác nhau trên toàn cầu.

Công ty luật, đã được kinh doanh trong 40 năm, chuyên thành lập các công ty và tài khoản ngoài khơi khác nhau. Mặc dù điều này không phải là bất hợp pháp hoặc râm mát, nhưng thực tế là những công ty này thường được sử dụng để rửa tiền hoặc tránh nộp thuế.

Liên kết Baazov là gì với Panama Papers là gì

Dựa theo Calvinayre, cựu Giám đốc điều hành của Amaya có thể được đưa ra liên quan đến một số người có thông tin tài chính được tiết lộ trong các tài liệu bị rò rỉ. Tuy nhiên, không phải cá nhân ông và Amaya đều không được đề cập là đã kinh doanh với Mossack-Fonesca.

Nhận 2.000 đô la tại Cardroom châu Mỹ

Nhiều rắc rối hơn cho Baazov, khi tên anh chị em của anh xuất hiện trong các bài báo khét tiếng của Panama
Nhiều rắc rối hơn đối với Baazov, khi anh chị em của anh ấy xuất hiện trong các bài báo khét tiếng của Panama (Nguồn: ReviewJournal.com)

Một trong những công ty được đề cập trong các tài liệu là Zhapa Holdings Inc. Cuộc điều tra đã tiết lộ rằng anh chị em của Baazov, Ofer (AKA Josh) và Goulissa Baazov có cổ phần trong công ty có khách hàng chính Mạng IMF, Kinh doanh có trụ sở tại Quebec, Montreal.

Một cái tên khác được đề cập liên quan đến Zhapa là của Isam Mansour. Mansour có các đặc quyền giao dịch của mình bị AMF thu hồi vì anh ta là một trong mười ba thực thể có tên trong các khoản phí cho giao dịch nội gián, cùng với Baazov và những người khác.

Mặc dù đây là những mối quan hệ lỏng lẻo mà don don chứng minh bất cứ điều gì tại thời điểm này, tên anh trai David David đã được đề cập liên quan đến giao dịch nội gián. Hiện vẫn chưa rõ Josh Baazov ở mức độ nào liên quan đến toàn bộ sự việc, nhưng thông tin được tìm thấy trong các bài báo của Panama có khả năng làm sáng tỏ thêm về vấn đề này.

Có phải là tương lai của Baazov ở Amaya đã cam chịu?

Mặc dù David Baazov bước xuống khỏi vai trò là CEO của công ty, ông rõ ràng chỉ ra rằng ý định mua Amaya vẫn không thay đổi. Mục đích của ông đã được hỗ trợ bởi Hội đồng đặc biệt của công ty, đã được thiết lập để xem xét bất kỳ đề nghị nào thuộc loại này.

Nhận 1.000 đô la khi đánh bóng đánh lửa

Tương lai của Amaya vẫn không chắc chắn khi trường hợp giao dịch nội gián tiếp tục phát triển
Tương lai của Amaya vẫn không chắc chắn khi trường hợp giao dịch nội gián tiếp tục phát triển (Nguồn: Reuters)

Tuy nhiên, khi trường hợp tiến triển, dường như ngày càng ít có khả năng Baazov sẽ đưa ra một đề nghị như vậy. Ngay cả khi nó được công bố lần đầu tiên, vẫn chưa rõ đó là chính hãng hay chỉ là một người đóng thế tiếp thị để thúc đẩy cổ phiếu lên. Bây giờ, với tất cả mọi thứ đã đi qua và nhiều hơn nữa, có vẻ như không thực tế rằng cựu CEO có thể đưa ra một dự án có mức độ đó.

Điều này không có nghĩa là hội đồng quản trị của Amaya sẽ có cơ hội bán, nếu họ nhận được một đề nghị chấp nhận được từ người khác. Mặc dù sự từ chức của Baazov, đã giúp các cổ phiếu phục hồi phần nào, với các khoản phí treo trong sự cân bằng, nhưng tương lai vẫn không chắc chắn. Chuyển công ty cho người khác có thể là giải pháp tốt nhất cho tất cả mọi người, vì nó sẽ khoảng cách với vụ bê bối giao dịch nội gián.

Để lại một bình luận