trò chơi cho bé Một trong những loại của Nolan Dalla và Peter Alson

Một trong những loại  bởi Nolan Dalla và Peter Alson

  • Tiểu sử kết hợp và tự truyện về huyền thoại poker Stu Ungar
  • Đánh giá của chúng tôi: 95 (trong số 100)
  • Tài khoản xuất sắc của poker nhân vật bi thảm nhất
  • Năm xuất bản: 2006

Một trong những tổng quan về loại

Tiêu đề đầy đủ của cuốn sách này thực sự là Một trong những loại: Sự trỗi dậy và sụp đổ của Stuey, họ trẻ con Ungar, người chơi poker vĩ đại nhất thế giới. Trên thực tế, đó là một bản tóm tắt tốt về nội dung của nó: câu chuyện có thật của Stu Ungar, có lẽ là cả nhân vật vĩ đại và bi thảm nhất của Poker.

Cuốn sách xuất sắc này được viết bởi hai nhà văn vĩ đại một cách thực tế nhưng thông minh, suy đoán ít hơn và báo cáo nhiều hơn. Một trong những loại là một cái nhìn toàn diện về thời thơ ấu của Ungar, bước nhảy vọt vào thế giới đánh bạc, Triumphs World Series, các trận chiến cá nhân, và sự sụp đổ cuối cùng.

Nó rất khó để gọi đây là một người đọc tuyệt vời vì nó chắc chắn là một câu chuyện hay, nhưng nó đủ thú vị để thu hút những người hâm mộ không phải là poker vì phạm vi cao và mức thấp đáng kinh ngạc đã trải qua cuộc sống lưu trữ của anh ấy.

Nolan Dalla đã dành thời gian của mình trước khi xuất bản
Nolan Dalla đã dành thời gian của mình trước khi xuất bản một trong những người tốt bụng vì anh ấy muốn chắc chắn mọi thứ đã được thực hiện đúng

Phán quyết của tôi về một trong những loại

Stu Ungar là phản đề của một người như Daniel Negreanu Hoặc Erick Lindgren, ít nhất là về ngoại hình và đức hạnh.

Yên tĩnh, riêng tư, nguệch ngoạc, chứa đầy những con quỷ cá nhân, và không bao giờ trông già hơn 14, Stu Ungar đã dẫn dắt cả một trong những cuộc sống chiến thắng và buồn bã nhất trong thế giới poker.

Ungar là không bao giờ là cậu bé poster cho poker Và anh ấy đã không bao giờ mong muốn.

Những ngày đầu thập niên 80, những ngày vinh quang của Ungar, cũng không thể khác biệt so với bài xì phé phổ biến ngày nay.

Tuy nhiên, bất chấp các vấn đề cá nhân và nghiện ma túy, anh ta đã có lẽ là tài năng nhất Poker và Gin Player để từng ân sủng. Đáng buồn thay, chúng tôi sẽ không bao giờ biết được sự bất ngờ thực sự tuyệt vời như thế nào vì những cơn nghiện đó.

Ban đầu bắt đầu như một cuốn tự truyện

Khi nào Nolan Dalla Ban đầu đã gặp Stu Ungar, anh đã ký hợp đồng với nhà vô địch thế giới 3 lần để giúp anh viết một cuốn tự truyện, đưa câu chuyện của anh ra và giúp những người khác học hỏi từ những sai lầm của anh trong cuộc sống.

Thật không may (và tôi không nghĩ rằng tôi đã làm hỏng bất cứ điều gì ở đây vì lời nói đầu nói khá giống nhau), Ungar đã chết ngay sau khi họ tiếp tục các cuộc phỏng vấn.

Được xen kẽ với bài bình luận tuyệt vời của Dalla và Alson, là câu chuyện thỉnh thoảng của một câu chuyện từ chính Ungar, được xác định bởi tiếng in nghiêng và ngữ pháp nghèo. Sau khi ngồi trên cuốn sách trong vài năm, Dalla đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhà văn cờ bạc Peter Alson hoàn thành tiểu sử và cuối cùng đưa nó ra như Một trong những loại.

Một trong những người tốt bụng là một câu chuyện bi thảm về một trong những tâm trí poker vĩ đại nhất từng đi trên mặt đất (nguồn: bluffeurope.com)

Cả hai đều tự hỏi liệu đó có phải là điều đúng đắn không, nhưng sau khi nói chuyện với gia đình còn sống quyết định rằng họ vẫn đang hoàn thành mục tiêu ban đầu của Ungar, trong việc cảnh báo những người khác từ cách sống của anh ta.

Phong cách dễ đọc mượt mà

Đối với chính văn bản, Một trong những loại Dòng chảy rất tốt và tôi đọc nó chỉ trong một vài lần ngồi. Mặc dù nó là một chiều dài tốt, nhưng nó là loại cuốn sách khó khăn để đặt xuống. Là một người chơi poker, tôi đánh giá cao rất nhiều trò chơi từ những điểm nổi bật trong sự nghiệp của Ungar 3 World Series of Poker sự kiện chiến thắng Năm 1980.1981 và 1997.

Điều này là khá tuyệt vời khi xem xét tuổi của một số sự kiện, nhưng các tác giả đưa ra bình luận tuyệt vời. Bên cạnh chiến thắng giải đấu, tôi đánh giá cao các tài khoản của các trò chơi tiền mặt và tình bạn liên quan đến truyền thuyết của trò chơi như Doyle Brunson, muộn Chip Reesevà Mike Sexton.

Trong thực tế, Sexton là một trong những người bạn đồng hành gần nhất của Ungar, trong suốt những năm qua và mang đến một số giai thoại trong suốt cuốn sách.

Nhìn chung, tiểu sử này cung cấp cho bạn mọi thứ bạn có thể muốn biết về Stuey Ungar, câu chuyện cuộc sống của anh ấy và những thăng trầm của sự nghiệp poker của anh ấy.

Nếu bạn có tâm trạng cho một cuốn sách nghiêm túc về một trong những huyền thoại poker đen tối hơn, tôi rất khuyến khích Một trong những loại.

Mike Sexton là một trong những người bạn thân nhất của Ungar và nhiều giai thoại trong
Mike Sexton là một trong những người bạn thân nhất của Ungar và nhiều giai thoại trong một trong những người có thể nói với anh ấy (nguồn: cardchat.com)

Điểm cuối cùng

Trong số 100, tôi cho Nolan Dalla từ Một trong những loại: Sự trỗi dậy và sụp đổ của Stuey là đứa trẻ A 95. Đây là cái nhìn dứt khoát về Stu Ungar và là một cuốn sách hấp dẫn được viết tốt cho người hâm mộ poker.

Về Nolan Dalla

Nolan Dalla Lớn lên ở Dallas và tốt nghiệp Đại học Texas, với bằng Khoa học Chính trị. Sau khi thử sức mình với chính trị và làm thành viên của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ, Dalla đã kết luận rằng đây không phải là một loại nghề nghiệp mà anh ta muốn.

Khi trở lại Dallas vào năm 1985, người chơi bài thất nghiệp nhưng rất giỏi, anh đã chuyển sang các trò chơi poker ngầm như một nguồn thu nhập. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho anh ấy và trong ba năm tiếp theo, anh ấy chỉ có thể trả các hóa đơn của mình bằng cách chơi bài xì phé.

Vào năm 1989, Dalla đã quyết định đã đến lúc cố gắng và nhận được một công việc thực sự của người Hồi giáo một lần nữa. Ông được Bộ Ngoại giao tuyển dụng và dành vài năm tới ở Đông Âu, đặc biệt là ở Romania, nơi ông chứng kiến ​​sự sụp đổ của Ceausescu.

Peter Alson đã giúp Nolan Dalla đưa những cú chạm hoàn thiện vào cuốn sách trước khi nó cuối cùng được xuất bản năm 2006
Peter Alson đã giúp Nolan Dalla đưa những cú chạm hoàn thiện vào cuốn sách trước khi nó được xuất bản năm 2006 (Nguồn: PokerNews.com)

Khi poker trở nên hợp pháp hóa tại Atlantic City vào năm 1993, Dalla dần trở lại với tình yêu cũ của mình, trở thành một người chơi poker toàn thời gian một lần nữa. Năm 1994, anh bắt đầu viết cho Tạp chí CardPlayer Và cột của anh nhanh chóng thu được một sự nổi tiếng rất lớn. Năm 2006, sau rất nhiều công việc nghiên cứu và biên tập, cuốn sách poker toàn diện đầu tiên và duy nhất của ông Một trong những loại nhìn thấy ánh sáng của ngày.

Dalla hiện đang làm việc như một trong những nhà văn cao cấp cho WSOP.com, bao gồm tất cả mọi thứ, từ báo cáo giải đấu đến phỏng vấn người chơi. Phong cách viết độc đáo của anh ấy và mong muốn hiện tại của anh ấy để tìm ra câu chuyện thực sự đằng sau mọi người chơi đã làm cho các bài viết của anh ấy rất thú vị để đọc.

Về Peter Alson

Đối với Peter Alson, Người đã giúp Nolan nghĩ ra phiên bản cuối cùng của cuốn sách, anh ấy là một người chơi và nhà văn lâu năm theo cách riêng của mình. Ngoại trừ Một trong những loại, cuốn sách poker quan trọng khác của anh ấy là cuốn tự truyện của anh ấy được gọi là Đưa tôi đến chỗ con sông, mô tả loạt kinh nghiệm poker thế giới của mình.

Để lại một bình luận