trò chơi đánh bida Poker có phải là một môn thể thao không? SportAccord quyết định vào ngày 22 tháng 4

Poker có phải là một môn thể thao không? Hiệp hội Sportaccord dường như nghĩ như vậy
Poker có phải là một môn thể thao không? Tổ chức SportAccord dường như nghĩ như vậy

Các cuộc thảo luận về chủ đề Poker có phải là môn thể thao không Đã diễn ra khá lâu rồi. Một số quốc gia đã công nhận nó như vậy. Các quyết định của một số tòa án và tổ chức đã thừa nhận rằng yếu tố kỹ năng là phổ biến trong trò chơi. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, đã không có quyết định ở cấp độ toàn cầu sẽ xác định poker là một môn thể thao.

Điều này có thể thay đổi vào ngày 22 tháng 4 như Sportaccord, Tổ chức Umbrella cho các môn thể thao Olympic và Không Olympic sẽ được bỏ phiếu để công nhận chính thức Phù hợp với poker như một môn thể thao tâm trí.

Sportsaccord sẽ tuyên bố poker một môn thể thao

Theo thông tin hiện có, có vẻ như SportAccord có ý định chính thức xác định poker là một môn thể thao tại Đại hội đồng tiếp theo của họ trên ngày 22 tháng Tư. Quyết định này dựa trên khuyến nghị của Hội đồng cầm quyền của tổ chức này.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, Liên đoàn poker quốc tế (IFP) sẽ trở thành một thành viên đầy đủ của SportAccord. IFP có hơn 50 thành viên quốc gia trên toàn thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 2009, nó đã hoạt động để poker chính thức được công nhận là một môn thể thao. Có vẻ như những nỗ lực của họ cuối cùng đã tạo ra kết quả mong muốn.

Nhận 2.000 đô la tại Cardroom châu Mỹ

Ngừng lo lắng về những nhịp đập xấu. Trong trận đấu bài xì phé, may mắn đóng vai trò không đáng kể
Ngừng lo lắng về những nhịp đập xấu. Trong trận đấu bài xì phé, may mắn đóng vai trò không đáng kể

Tại sao Match Poker là một môn thể thao?

SportAccord sẽ xem xét một biến thể cụ thể của poker, được gọi là Phù hợp với poker. Biến thể này, được IFP nghĩ ra, cố gắng loại bỏ yếu tố may mắn khỏi trò chơi càng nhiều càng tốt. Texas Hold Khănem là trò chơi duy nhất được chơi tại các giải đấu IFP cho đến nay.

Trong một số yếu tố của nó, trận đấu trận đấu khá giống với cây cầu. Người chơi từ các đội khác nhau được ngồi ở các bảng khác nhau. Mỗi đội đều được chơi mọi chỗ ngồi tại một trong các bàn. Thẻ được xử lý điện tử, từ các sàn được sắp xếp trước đó. Vì vậy, chỗ ngồi 1 trên Bảng 1 và ghế 1 trên Bảng 6 (và mọi bảng khác trong phòng), sẽ nhận được thẻ giống hệt nhau.

Ở cuối mỗi bàn tay, kết quả được tính toán. Vì tất cả những người chơi ngồi ở một số vị trí nhất định đều nhận được cùng một thẻ, nên gần như có Không có may mắn liên quan. Tất cả đều giảm xuống với các kỹ năng của người chơi. Vì có một số lượng người chơi bằng nhau từ mỗi đội ở bất kỳ bảng cụ thể nào, một khi một bàn tay kết thúc, chip giành chiến thắng và bị mất bởi mỗi đội được thêm vào và bàn tay tiếp theo bắt đầu.

Tại sao Match Poker là một môn thể thao? Mọi người chơi cùng một thẻ, bạn thực sự không thể
Tại sao Match Poker là một môn thể thao? Mọi người đều chơi cùng một thẻ, bạn có thể thực sự nhận được may mắn (nguồn: pokerfed.org)

Số lượng chip được đặt lại cho mỗi bàn tay mới, vì vậy người chơi luôn bắt đầu với cùng một số lượng rèm. Sau khi hoàn thành số lượng tay được thiết lập, một đội có điểm tổng thể tốt nhất được tuyên bố là người chiến thắng.

Nhận tới 5.000 đô la tại Bovada

Nó là một trò chơi hoàn toàn mới

Phù hợp với poker, trong nhiều khía cạnh, rất khác với các biến thể poker truyền thống. Vì sự ngẫu nhiên về cơ bản được loại bỏ khỏi trò chơi, nên rất khó để ai đó đủ may mắn để kết thúc một người chiến thắng.

Ví dụ, người ta có thể gặp may mắn khi bắt được một cặp thứ hai trên sông chống lại tỷ lệ cược và có kết quả tốt hơn trong bàn tay cụ thể đó, nhưng liên tục đặt chip vào khi phía sau bị ràng buộc dẫn đến điểm số âm.

Tuy nhiên, có một số sai sót để phù hợp với poker vẫn cần phải được giải quyết. Một người bạn của tôi là một phần của đội tuyển quốc gia trong IFP European Nations Cup ở Síp vào năm 2013, và khi giải đấu tiến triển, rõ ràng là các đội đứng sau mọi động lực để chơi một trò chơi rất tích cực mà không xem xét rất ít cho hậu quả.

Chính thức nhận ra poker một môn thể thao có thể có tác động rất lớn đến sự phổ biến của trò chơi
Chính thức nhận ra poker một môn thể thao có thể có tác động rất lớn đến sự phổ biến của trò chơi

Vì có một khoảng cách đáng kể sẽ được đóng lại, nên cách tốt nhất để đạt được điều này là, một lần nữa, bằng cách đánh bạc nó và hy vọng rằng may mắn sẽ đến với bạn. Điều này dẫn đến rất nhiều động thái tất cả trong đó loại logic poker bất chấp nhưng được phù hợp với tình huống. Có lẽ điều này có thể được cải thiện bằng cách giới thiệu các quy tắc giới hạn của Pot Pot trước khi thất bại.

Đối với hầu hết các phần, trận đấu trận đấu được chơi như một trò chơi tiền mặt, vì các ngăn xếp của người chơi được đặt lại khi bắt đầu mỗi bàn tay và chúng thường là Khá sâu. Mặc dù đây chắc chắn là hình thức poker phức tạp nhất, nhưng có lẽ có sự kiện mà người chơi phải sử dụng các ngăn xếp ngắn hơn cũng không phải là một ý tưởng tồi.

Mặc dù luôn có chỗ để cải thiện, nhưng việc poker được công nhận là một môn thể thao tâm trí của một tổ chức có thẩm quyền có thể có tác động lớn đến sự phổ biến của trò chơi. Và, trong khi quyết định của SportAccord chưa được đưa ra chính thức, tất cả các dấu hiệu chỉ ra rằng ngày 22 tháng 4 có thể là một cột mốc quan trọng cho poker.

Để lại một bình luận