quảng cáo bị đóng bởi Kết thúc một kỷ nguyên? Libratus AI tiêu diệt người chơi poker người

Libratus
Libratus, một bài xì phé chơi trí tuệ nhân tạo, đã thực hiện một cách không thể tưởng tượng, hoàn toàn đánh bại bốn người chơi poker người hàng đầu

Khi màu xanh đậm đánh bại nhà vô địch thế giới cờ vua trị vì Garry Kasparov Trở lại năm 1997, đó là một cú sốc lớn. Không có nhiều người thấy nó đến với sự hiểu biết chưa từng có của Kasparov về trò chơi. Nhưng, nó đã xảy ra.

Sau cú sốc ban đầu, mọi người đã đến hạn với nó. Rốt cuộc, cờ vua là trò chơi của Thông tin hoàn hảo, đầy đủ. Cung cấp cho một máy đủ sức mạnh tính toán, và không có con người nào có thể đứng lên với nó. Nhưng, máy móc không bao giờ có thể đánh bại con người trong một trò chơi mà trực giác và cảm giác của người Hồi giáo đóng vai trò quan trọng như vậy?

Hoặc, họ có thể?

Libratus bất ngờ đứng đầu các chuyên gia

Một vài tuần trước, chúng tôi đã công bố Trận đấu poker sắp tới Với Poker mới phát triển AI được gọi là Libratus. Libratus sẽ đảm nhận bốn chuyên gia không giới hạn Nắm giữ để thử và đánh bại họ trong trò chơi của riêng họ.

Nhận 2.000 đô la tại Cardroom châu Mỹ

Hai năm trước, chúng tôi đã thấy một trận đấu tương tự, với Bot gọi là Claudicovà trong trận đấu này, con người đã tuyên bố một chiến thắng quyết định (mặc dù các nhà khoa học đã tuyên bố một mối quan hệ thống kê của người Hồi giáo). Đi vào trận đấu mới, không có nhiều người (thực sự của bạn) tin rằng mọi thứ sẽ khác nhau trong khoảng thời gian này.

Và sau đó Libratus đã gây sốc cho tất cả chúng ta, cung cấp một thất bại thảm hại Đối với đối thủ của mình!

Mất 1,76 triệu đô la

Sau khi chơi 120.000 bàn tay chống lại Libratus, bốn người chơi người đã mất nhiều hơn 1,7 triệu đô la kết hợp. Tất nhiên, họ đã không mất bất kỳ khoản tiền thực tế nào, nhưng với các cổ phần thực tế đã được đặt ở mức 50/100, thật an toàn khi nói AI thống trị trận đấu.

Nếu bạn ngạc nhiên, hãy tưởng tượng Jason Les, Dong Kim, Daniel McAulay và Jimmy Chou phải cảm thấy như thế nào. Trước khi bắt đầu trận đấu, họ đã khá nhiều bị thuyết phục về chiến thắng của họ. Rốt cuộc, máy tính không bao giờ có thể theo kịp các điều chỉnh chiến lược trực quan của họ. Hoặc, vì vậy họ nghĩ.

Nhận 1.000 đô la khi đánh bóng đánh lửa

Khởi đầu tồi tệ

Ngay từ đầu tiên được xử lý, rõ ràng mọi thứ sẽ khác nhiều so với Trận đấu với Claudico. Nhìn chung 2015 AI đã đàng hoàng, nhưng nó thiếu một số phẩm chất quan trọng cần thiết để giành chiến thắng. Libratus didn, và điều đó xuất hiện rất sớm trong trận đấu.

Libratus
Bất cứ điều gì Les và những người khác đã cố gắng làm, Libratus tiếp tục quay lại với những người phản đối, cho thấy rõ rằng trận đấu sẽ không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên

Les và những người khác nghĩ rằng tất cả những gì họ cần là điều chỉnh lối chơi của họ, và họ dễ dàng vượt qua AI, nhưng họ đã gây bất ngờ. Libratus tiếp tục điều chỉnh Đồng thời, những con số khủng hoảng qua đêm, sẵn sàng cho cuộc chơi ngày hôm sau.

Khoảng nửa chặng đường qua trận đấu, bốn người chơi đã $ 700K+ trong lỗ. Và mọi thứ cứ trở nên tồi tệ hơn.

Libratus: một câu đố không thể giải quyết được

Bốn người chơi của con người đã làm tất cả những gì có thể để điều chỉnh chiến lược của họ và đánh bại Libratus, nhưng họ chỉ đơn giản là không thể đưa ra một giải pháp. Bất cứ điều gì họ đã thử, AI sẽ nhanh chóng đưa ra một trò chơi phản đối, và Cái lỗ tiếp tục sâu hơn.

Jason Les, người đã chơi trận đấu đầu tiên với Claudico, giải thích toàn bộ trải nghiệm là hơi mất tinh thần. Libratus không ngừng nghỉ; Không giống như bất kỳ đối thủ của con người, nó không cần nghỉ ngơi và nó không bao giờ mệt mỏi. Máy tính luôn có trên một trò chơi của nó.

Và nó là một trò chơi khá vững chắc.

Là may mắn là một yếu tố?

Mỗi lần chúng tôi thảo luận về kết quả poker, may mắn cần phải được tính đến ở một mức độ nào đó, tùy thuộc vào cỡ mẫu. Tuy nhiên, trận đấu với Libratus đã được thiết lập theo cách Giảm hiệu ứng may mắn Càng nhiều càng tốt.

Người chơi được chia thành cặp, vì vậy họ sẽ chơi Mỗi tay từ cả hai phía. Ví dụ, nếu người chơi A đã bị xử lý các lỗ túi chống lại Ace King ở một bên, người chơi B sẽ chơi Ace King chống lại Pocket Jacks of Libratus. Bằng cách này, kỹ năng trở nên phù hợp hơn nhiều, trong khi các hiệu ứng may mắn giảm đáng kể.

Một cách khác để loại bỏ may mắn càng nhiều càng tốt là cắt tất cả trong tay dựa trên vốn chủ sở hữu thực tế. Nếu tất cả các con chip đi vào giữa trước sông, bàn tay sẽ kết thúc ngay đó, mà không cần giao dịch thêm bất kỳ thẻ nào. Chip được chia tách dựa trên vốn chủ sở hữu thực tế, loại bỏ khả năng của một kẻ hút.

Libratus
Cuối cùng, Libratus đã giành được một người chiến thắng quyết định với tỷ lệ thắng khổng lồ khoảng 14bb/100

Với tất cả các quy định này, Libratus cuối cùng đã chiến thắng ngay 14 rèm lớn trên 100 tay ($ 14/tay).

Poker đã được giải quyết chưa?

Câu hỏi mà mọi người đều hỏi ngay bây giờ là: không có giới hạn Texas giữ đã được giải quyết? Chúng ta sẽ thấy các đội quân của các bot siêu chơi tràn ngập các bảng trực tuyến?

Không thể phủ nhận chiến thắng của Libratus, là một bước tiến lớn trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. AI đã tự mình chứng minh có khả năng của mình về lý luận, phân tích vở kịch và đưa ra các giải pháp mà không có bất kỳ đầu vào bên ngoài nào. Mặc dù Thiếu thông tin hoàn hảo, máy tính dường như đã đưa ra các giải pháp gần như hoàn hảo.

Libratus
Tuomas Sandholm, người đứng sau Claudico và Libratus AIS, rất tự hào về hiệu suất của máy tính trong trận đấu (Nguồn: Tech Times)

Nhưng sự phát triển này có thể sẽ có ảnh hưởng lớn hơn nhiều trong các lĩnh vực khác ngoài poker, đó là mục tiêu chính của Tuomas Sandholm và nhóm các nhà nghiên cứu của ông. Poker chỉ là một nơi thử nghiệm để phát triển AI có khả năng hành động trên thông tin không đầy đủ.

Loại khả năng tính toán Được yêu cầu bởi Libratus không có sẵn cho bất kỳ ai ngoài cộng đồng khoa học. Nó không giống như các nhà lãnh đạo vòng bot của Nga hoặc Trung Quốc sẽ mang một chiếc AI giống như libratus cho các bàn trực tuyến và nghiền nát tất cả mọi người.

Ít nhất là chưa.

Tuy nhiên, một vài năm nữa, đây là một khả năng thực tế, cũng như một bot poker chơi tốt hơn hầu hết con người trong các trò chơi 6-max và đầy đủ. Deep Blue cũng đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán, nhưng hôm nay chúng ta có các chương trình cờ vua rất mạnh có thể dễ dàng chạy bất kỳ PC nửa dec.

Vì vậy, nó không phải là kết thúc của bài xì phé như chúng ta biết - nhưng nó có thể được hiểu là một dấu hiệu rõ ràng về bài xì phé trực tuyến sẽ trông như thế nào trong một vài năm.

Để lại một bình luận