lo nuoi kep khung 2 ngay Lầu Năm Góc thuê Robot Poker AI để huấn luyện trò chơi chiến tranh quân đội

Libratus, Poker AI Bot sử dụng quân sự
Libratus là một bot AI poker sẽ được sử dụng bởi Lầu năm góc trong đào tạo trò chơi chiến tranh.

Lầu năm góc có một nhân viên mới thú vị. Libratus, bot poker ai Giành được 1,8 triệu đô la chip Từ bốn người chơi poker chuyên nghiệp, sẽ được đưa vào quân đội Mỹ để giúp đào tạo trò chơi chiến tranh.

Bot được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon năm 2016 Dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Tuomas Sandholm. Sau khi chứng minh giá trị của mình như một nhà vô địch poker thành công có thể đánh bại các chuyên gia tài năng, Libratus trở thành trung tâm của một công ty khởi nghiệp mới có tên là Chiến lược Robot.

AI poker của libratus hiện đã được điều chỉnh để sử dụng cho chính phủ và Công ty đã được trao một hợp đồng trị giá 10 triệu đô la từ Đơn vị Đổi mới Quốc phòng Quân đội Hoa Kỳ.

Libratus, một kẻ thù poker đáng gờm

Libratus đã gây chú ý vào năm 2017 khi nó đánh bại bốn trong số những người chơi poker hàng đầu thế giới trong các trận đấu không giới hạn. Đến cuối 120.000 tay, nó đã kiếm được 1,8 triệu chip và quản lý đánh bại các ưu của ưu điểm trung bình là 14,7 rèm lớn.

Nhận 2.000 đô la tại Cardroom châu Mỹ

Jason Les vs Libratus Poker AI
Poker Pro Jason Les chơi với công nghệ trí tuệ nhân tạo của Libratus.

Chiến thắng Bot Bot đến từ khả năng tính toán cách người chơi sẽ phản ứng với hành vi và quyết định của nó. Phần mềm Libratus, cũng đã được trang bị các chiến lược cá cược tinh vi và khả năng vô tội vạ.

Ưu điểm đã được ấn tượng và ngạc nhiên bởi sức mạnh của Bot AI. Họ lưu ý khả năng chuyển đổi giữa lối chơi tích cực và lỏng lẻo tùy thuộc vào những gì tình huống yêu cầu. Một trong những đối thủ cạnh tranh của nó, Dong Kim nói:

Tôi cảm thấy như mình đang chơi với một người đang lừa dối, giống như nó có thể nhìn thấy thẻ của tôi. Tôi không buộc tội lừa dối. Đó chỉ là điều tốt.

Ứng dụng AI cho các trò chơi chiến tranh

Theo giáo sư Sandholm, các chiến thuật poker của Libratus có thể được áp dụng cho các mô phỏng quân sự. Một ứng dụng như vậy sẽ giúp các quan chức quyết định nơi đặt các đơn vị quân đội, vì bot có thể xử lý các quyết định trong việc mô phỏng không gian vật lý.

Tuomas Sandholm của Libratus
Giáo sư Tuomas Sandholm, nhà nghiên cứu chính của dự án Libratus.

Bên cạnh đó, chiến lược robot và đơn vị đổi mới quốc phòng đều giữ thẻ của họ gần ngực. Như vậy, ít được biết về dự án hấp dẫn này.

Nhận 1.000 đô la khi đánh bóng đánh lửa

AI trong quân đội

Quân đội Hoa Kỳ đã làm việc với công nghệ AI từ năm 2017, khi nó ra mắt Project Maven. Chương trình được thiết kế để sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp các đối tượng cờ máy bay không người lái. Google và nhiều công ty công nghệ khác đã tham gia.

Cả Trung Quốc và Nga cũng đang khám phá các ứng dụng quân sự của công nghệ AI. Trên thực tế, Đại học Quốc phòng Trung Quốc thậm chí còn tổ chức một giải vô địch trò chơi chiến tranh, đọ sức với các đội của con người chống lại công nghệ AI.

Google trong kinh doanh chiến tranh?

Tất nhiên, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào chiến thuật quân sự có một số kỹ sư liên quan. Trong năm 2018, hơn 3.000 nhân viên của Google đã ký một bản kiến ​​nghị yêu cầu công ty rút khỏi dự án Maven.

Dòng đầu tiên của bức thư được đọc là Google Google không nên có trong hoạt động kinh doanh của War. Nhiều nhà nghiên cứu AI cho gã khổng lồ công nghệ đã lo ngại về công nghệ được áp dụng thêm trong việc phát triển vũ khí tiên tiến.

Tuy nhiên, đây không phải là một mối quan tâm đối với Sandholm. Ông tin rằng việc sử dụng công nghệ AI sẽ giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của Lầu Năm Góc để có thể giữ cho đất nước an toàn và nó sẽ biến thế giới thành một nơi an toàn hơn.

Tuy nhiên, robot chiến lược chắc chắn sẽ là một dự án gây tranh cãi. Việc sử dụng công nghệ poker của Lầu Năm Góc là một sự phát triển thú vị và đáng chú ý, nhưng việc áp dụng AI trong chiến thuật quân sự là một triển vọng đáng lo ngại.

Để lại một bình luận