ket qua xs hom nay mn Deepstack, một bài xì phé nhẹ chơi AI, đánh bại người chơi của con người

Deepstack
Deepstack là một bài xì phé khác chơi AI mà đã được chứng minh có khả năng đánh bại người chơi chuyên nghiệp - và nó thực sự có thể chạy trên máy tính xách tay thông thường (ảnh: cbinsights.com)

Mới gần đây, chúng tôi đã báo cáo Trong trận đấu giữa bốn người chơi hunl hàng đầu và poker chơi trí tuệ nhân tạo được đặt tên Libratus. Kết quả cuối cùng là một chiến thắng rõ ràng, vang dội cho máy tính, khiến người chơi gãi đầu.

Bây giờ, dường như có một AI khác có khả năng đánh bại sự phản đối của con người. Tuy nhiên, không giống như libratus, Deepstack Có thể chạy trên một máy tính xách tay thông thường và không yêu cầu một mạng lưới siêu máy tính để thực hiện các tính toán của nó.

Deepstack đánh bại 10 trên 11 chuyên gia

Deepstack AI được phát triển thông qua các nỗ lực chung của các nhà khoa học tại Đại học Alberta, Đại học Charles ở Prague và Đại học Kỹ thuật Séc. Nó đã bắt đầu chơi đối thủ của con người vào năm ngoái, và nó được cho là chơi 3.000 tay chống lại mọi đối thủ của mình.

Đến cuối khoảng thời gian dự kiến, chỉ có 11 trong số các chuyên gia thực sự hoàn thành số tay cần thiết. Của nhóm đó, bao gồm Phil ‘Unabomber xông Laak, Mười Pro phải chịu một thất bại âm thanh. Cuối cùng, AI đã ghi nhận tỷ lệ chiến thắng khổng lồ là 50BB/100, cao hơn đáng kể so với Libratus.

Nhận 2.000 đô la tại Cardroom châu Mỹ

Deepstack có tốt hơn không?

Tỷ lệ chiến thắng cực kỳ cao dường như cho thấy DeepStack AI là Tốt hơn Libratus. Tuy nhiên, người ta phải xem xét các nhà phát triển thực tế của Libratus, đã ném siêu máy tính của họ chống lại một số người chơi khó khăn nhất ngoài kia. Các nhà khoa học đằng sau Deepstack weren là người kén chọn.

Deepstack
Deepstack được cho là chơi 3.000 bàn tay chống lại mỗi trong số 33 đối thủ của mình, nhưng chỉ có 11 người trong số họ hoàn thành thử thách

Trong khi Phil Laak, chẳng hạn, chắc chắn là một người chơi giỏi, anh ta khó có thể được gọi là đứng đầu chuyên gia. Điều đó nói rằng, tất cả 33 người chơi liên quan đến trận đấu này là các chuyên gia, có nghĩa là sự hiểu biết của họ về trò chơi ít nhất là rất vững chắc.

Một số ưu điểm liên quan đến trận đấu là Luca Moschitta, Mike Phan, Martin Sturc, và Stanisla Voloshin. Tất cả các tay từ tất cả các trận đấu thực sự có sẵn để tải xuống tại trang này.

Sự liên quan của kết quả

Tổng cộng, AI chỉ chơi 45.000 bàn tay, đó là mẫu đủ lớn để có liên quan đến thống kê. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã sử dụng Aviat để đưa ra kết quả tương ứng tốt hơn với tình huống thực sự.

Nhận 1.000 đô la khi đánh bóng đánh lửa

Aviat là một kỹ thuật công bằng và không thiên vị để đánh giá hiệu suất trong các trò chơi với thông tin không hoàn hảo.

Sau khi kỹ thuật được áp dụng, người ta ước tính rằng tỷ lệ thắng thật của DeepStack, là khoảng 39bb/100, trong đó, được đặt theo ngôn ngữ poker, vẫn hoàn toàn nghiền nát. Việc AI đã có thể đánh bại 10 trên 11 người chơi đã hoàn thành thử thách với mức độ liên quan thống kê thực sự khá nói.

Libratus, Deepstack, những gì tiếp theo?

Phần mềm chơi poker đã thực hiện một số bước tiến đáng kể trong năm qua. Có vẻ như chúng tôi đã đạt đến điểm không có giới hạn trên bờ vực được giải quyết. Mặc dù chúng tôi nói về việc chỉ cần các trò chơi trong thời điểm hiện tại, sáu bài xì phé tối đa là tiếp theo trong đường ống.

Nếu chúng ta trung thực, có lẽ đã giành được quá nhiều thời gian để điều chỉnh AI để đảm nhận năm người chơi thay vì chỉ một.

Với Libratus, một thực tế thoải mái là nó chỉ có thể được sử dụng bởi một người có tài nguyên điện toán mạnh mẽ, có nghĩa là nó nằm ngoài tầm với của hầu hết các phàm nhân. Tuy nhiên, có vẻ như Deepstack không yêu cầu bất kỳ sức mạnh nào như vậy, và nó có thể chạy trên một PC hoặc máy tính xách tay thông thường.

Deepstack
Với Libratus, Deepstack và ai biết điều gì khác, việc người chơi của con người tự hỏi liệu các bot có ra ngoài để đưa chúng ta không?

Rõ ràng, Deepstack có khả năng này vì khả năng học tập sâu, đang thiếu ở Libratus. Tất cả các dấu hiệu dường như chỉ ra rằng DeepStack cũng tốt như Libratus, và vì nó có thể chạy trên máy tính xách tay, nên có vẻ như chúng tôi gần với một bot chơi poker sẽ có sẵn cho mọi người.

Kết thúc của poker trực tuyến?

Mỗi khi có những cuộc nói chuyện về bot và như vậy, mọi người đều sợ rằng nó có thể đánh dấu sự kết thúc của Poker trực tuyến như chúng ta đã biết. Tôi thường là người nhanh chóng loại bỏ bất kỳ khái niệm nào như vậy, nhưng nếu phần mềm như DeepStack tiếp tục tốt hơn, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến Phong cảnh poker trực tuyến.

Tuy nhiên, nó sẽ đánh dấu sự kết thúc của bất cứ điều gì!

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là mọi người phải ngừng chơi Hold Khănem và chuyển sang các trò chơi khác như PLO. Omaha là vô cùng phức tạp hơn, vì vậy chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để bắt kịp, nếu họ thậm chí quyết định bận tâm với nó.

Sau tất cả, Crushing poker không phải là kết thúc của họ. Nó chỉ có nghĩa là một kết thúc hoàn toàn khác.

Để lại một bình luận