casino phu quoc Thử thách poker trí tuệ nhân tạo - Các nhà phát triển DeepMind để giải quyết bài xì phé?

Lee Sedol, người chơi GO xếp hạng hàng đầu, đã bị đánh bại bởi Alphago của Deepmind. Là trí tuệ nhân tạo poker tiếp theo trong danh sách?
Lee Se-Dol, người chơi GO xếp hạng hàng đầu, đã bị đánh bại bởi Deepmind, Alphago. Là trí tuệ nhân tạo poker tiếp theo trong danh sách? (Nguồn: Độc lập.co.uk)

Sự phát triển trong Poker trí tuệ nhân tạo luôn là một điểm quan tâm đối với những người chơi và người hâm mộ chuyên nghiệp. Mặc dù cái trước chủ yếu bận tâm đến nguồn thu nhập của họ, nhưng cái sau quan tâm nhiều hơn đến việc tìm hiểu xem AI tiên tiến như vậy có thực sự có thể được phát triển hay không.

Cho đến gần đây, niềm tin chung là các nhà khoa học vẫn còn nhiều năm sau khi lập trình một máy tính có thể đánh bại bất kỳ Texas giữ người chơi. Bây giờ, tin tức mới nhất từ ​​cộng đồng khoa học dường như gợi ý khác.

DeepMind giải quyết trò chơi Go

Những người không quen thuộc với Go có thể không ấn tượng với thực tế là một máy tính có thể đánh bại một người chơi hàng đầu. Tuy nhiên, với sự ngạc nhiên của tôi, hóa ra GO thực sự phức tạp hơn cờ vua. Trò chơi có một cây quyết định rất sâu, khiến nó tương tự như Texas Hold KhănEM. Độ sâu của cây quyết định là lý do lớn nhất khiến một số người chơi và nhà khoa học tin rằng poker không thể được giải quyết bằng máy tính.

Phần mềm poker trí tuệ nhân tạo có thể phù hợp với trí thông minh của nó với các cầu thủ đẳng cấp thế giới không?
Phần mềm poker trí tuệ nhân tạo có thể phù hợp với trí thông minh của nó với các cầu thủ đẳng cấp thế giới không?

Công ty đã gọi Deepmind đã thực hiện thử thách này và phát triển một máy tính chơi, được gọi là Alphago. Máy đã mang một trong những người chơi tốt nhất thế giới, Lee Se-Dol, hai tuần trước và đạt được quyết định 4 đến 1 chiến thắng.

Nhận 2.000 đô la tại Cardroom châu Mỹ

Chiến thắng lịch sử khiến các nhà khoa học và người chơi đi choáng váng. Từ lâu, người ta tin rằng GO quá phức tạp đối với các máy tính để giải quyết, đặc biệt là vì trực giác cần thiết để chơi ở cấp độ thế giới.

Trí tuệ nhân tạo Poker tiếp theo?

Sự phức tạp của các quyết định và mức độ trực giác cao cần thiết là hai điều đi và poker, đặc biệt là Texas nắm giữ. Phát triển một cỗ máy có khả năng phù hợp với người chơi của con người trong các khía cạnh này là một nhiệm vụ đầy thách thức. Tuy nhiên, các nhà khoa học từ Google Deep Deepmind dường như đã thành công.

Dựa theo một bài viết Được xuất bản bởi The Guardian, lập trình viên chính đằng sau Alphago, David Silver, đồng tác giả một bài báo trong đó ông gợi ý poker là trò chơi tiếp theo được giải quyết. Silver và đối tác nghiên cứu của ông Johannes Heinrich đã cố gắng áp dụng các phương pháp tương tự để dạy máy chơi hai biến thể poker.

Laduce, được chơi chỉ với sáu thẻ, khá dễ giải quyết. Texas Hold Khănem đưa ra một thách thức lớn hơn. Cặp đôi đã sử dụng kỹ thuật có tên là Deep Deep Củng cố học tập, tận dụng lợi thế của việc học tập củng cố và mạng lưới thần kinh để đạt được kết quả tốt nhất.

Nhận tới 5.000 đô la tại Bovada

Cây quyết định phức tạp là thách thức lớn nhất các nhà phát triển trí tuệ poker nhân tạo đấu tranh để giải quyết
Cây quyết định phức tạp là thách thức lớn nhất các nhà phát triển trí tuệ poker nhân tạo đấu tranh để giải quyết

Học tập củng cố cho phép máy học cách chơi tối ưu về mặt toán học, mặc dù không có kiến ​​thức nào về poker trước đó. Máy tính poker trí tuệ nhân tạo học được bằng cách chơi với chính nó và học hỏi từ những sai lầm của nó.

Giấy có thể được tìm thấy nơi đây, và nó chứa đầy tất cả các loại thông tin kỹ thuật cho những người quan tâm đến việc nhìn tốt hơn dưới trung tâm.

Liệu Poker Trí tuệ nhân tạo sẽ phá hỏng trò chơi?

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng vẫn còn việc phải làm trước khi trò chơi poker được giải quyết. Quan trọng hơn, họ nhấn mạnh rằng việc đánh bại Texas Hold hèem không phải là kết thúc của họ. Nó chỉ là một bước trong quá trình xây dựng một AI có khả năng giải quyết nhiều vấn đề thế giới.

Tuy nhiên, bước này có thể chứng minh gây tử vong cho trò chơi, nhiều người tin. Liệu Poker trí tuệ nhân tạo có thể chơi ở cấp độ đẳng cấp thế giới thực sự là chiếc đinh cuối cùng trong quan tài cho trò chơi mà tất cả chúng ta yêu thích rất nhiều?

Liệu sự phát triển của trí thông minh poker nhân tạo có tiềm năng biến thành cá thành cá không?
Liệu sự phát triển của trí thông minh poker nhân tạo có tiềm năng biến thành cá thành cá không?

Những nỗi sợ hãi không phải là không có nền tảng. Bot đã là một vấn đề lớn đối với Poker trực tuyến Trong một thời gian khá lâu rồi, nhưng ít nhất hầu hết trong số họ không có khả năng chơi ở cấp độ rất cao. Một AI chơi trò chơi gần như hoàn hảo sẽ thực sự làm tổn thương sự hấp dẫn nếu nó rơi vào tay sai.

Một điều thoải mái là không có khả năng AI với loại sức mạnh xử lý này có thể được chạy trên PC gia đình. Việc thiết lập cần thiết để sao lưu một trí tuệ nhân tạo có độ lớn này chủ yếu được dành riêng cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu và các cơ sở quân sự.

Và, nếu đẩy thực sự đến với Shove, chúng tôi sẽ luôn có bài xì phé trực tiếp. Cho đến khi họ nghĩ ra cyborg, ít nhất.

Để lại một bình luận